Đào tạo khởi nghiệp từ Thế giới Marketing

Dưới đây là 3 ý tưởng kinh doanh độc – lạ lấy ý tưởng từ xu hướng “cá nhân hóa”

1. Color Stylist (Người tư vấn màu sắc):

Nghề tư vấn màu sắc có lẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh độc lạ và chưa phổ biến ở Việt Nam. Thế nhưng trên thế giới, nghề này đã không còn lạ lẫm, thậm chí đây là công việc mang lại mức thu nhập khủng và nhận được sự khẳng định, quan tâm của giới thượng lưu. Lý do ra đời công việc này xuất phát từ nhu cầu của một số người mong muốn tạo nên dấu ấn cá nhân, định hình và sở hữu một phong cách màu sắc cho riêng mình.

Bằng việc sử dụng kiến thức và gu thẩm mỹ nhất định, color stylist sẽ tư vấn cho chúng ta cách phối hợp màu sắc giữa màu nóng và màu lạnh, độ sáng tối, đậm nhạt hợp lý trong trang điểm, trang phục để làm nổi bật và giúp tôn lên nhan sắc một cách đáng kể. Từ đó tạo nên một phong cách riêng nổi bật và cá tính cho mỗi chúng ta. Thậm chí, ở một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam thì việc tư vấn màu sắc còn được áp dụng thêm kiến thức phong thủy vào để phù hợp theo tuổi, vận mạng, giúp cho cuộc sống của người đó trở nên thuận lợi, suôn sẻ trong mọi mặt.

2. Thiết kế chữ ký phong thủy:

Một trong những ý tưởng kinh doanh độc lạ mà có lẽ nhiều người thậm chí chắc chưa bao giờ nghĩ đến, đó chính là thiết kế chữ ký phong thủy. Sở dĩ có công việc này là do không ít người, đặc biệt là những doanh nhân thành đạt, người đang kinh doanh hay có địa vị trong xã hội đều lựa chọn rất kỹ mẫu chữ ký đẹp, phù hợp phong thủy với mình. Người ta tin rằng, một chữ ký hợp mệnh sẽ mang tới công danh sự nghiệp thăng tiến, công việc luôn suôn sẻ, hanh thông và thành công.
Không phải ai cũng có thể kinh doanh được công việc này, cần có một kiến thức chuyên sâu về phong thủy, ngũ hành cùng với sự sáng tạo, tránh trùng lặp để có thể tạo nên nhiều mẫu chữ ký phong thủy vừa đẹp vừa phù hợp cho khách hàng. Nên nếu bạn thật sự cảm thấy có hứng thú và đam mê với ý tưởng kinh doanh mới mẻ này thì hãy theo đuổi

3. Sản phẩm công nghệ Life Style:

Sản phẩm công nghệ thì luôn hot, không bao giờ lỗi thời vì update liên tục và đặc biệt là được đông đảo giới trẻ ưa chuộng, săn lùng, nhất là những sản phẩm độc lạ, trước giờ chưa có ở Việt Nam hoặc chưa phổ biến. Những sản phẩm công nghệ đang là “hot trend”, trở thành trào lưu trên thế giới và chuẩn bị được nhập khẩu về thị trường trong nước. Nếu như bạn đang có một số vốn kha khá cộng thêm sự nhanh nhạy, am hiểu, biết nắm bắt và đón đầu xu thế thị trường để nhập những sản phẩm công nghệ này về bán thì việc hốt bạc là điều trong tầm tay.
Ví dụ, sẽ có rất nhiều người muốn sở hữu một “viên pin” smartphone với thời gian dùng trên dưới 10 tiếng đồng hồ liên tục. Kính thực tế ảo không gian 6D, TV phát âm thanh không cần loa của LG, Smartwatch chạy bằng năng lượng cơ thể, sử dụng năng lượng từ thân nhiệt người dùng để hoạt động, hoặc mắt kính thời trang có thể chụp ảnh, quay phim, live-stream, bóng đèn Colorup với cơ chế “copycat” có thể thay đổi màu sắc dựa vào những vật dụng xung quanh, mặt dây chuyền kết hợp máy chiếu,…
Cũng cần phải lưu ý, đó là khi đã tìm được sản phẩm mà bạn ưng ý, cần phải để khảo sát mặt hàng đó đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam chưa. Đồng thời xem xét giá thành và đưa ra đánh giá về mức độ tiềm năng của sản phẩm đó. Bạn nên nhớ, các sản phẩm công nghệ mới thường có giá đắt đỏ, nếu giá bán quá cao thì khách hàng tại có thể sẽ không đủ tiền để mua hàng, hoặc bạn sẽ phải thu hẹp tệp khách hàng của mình, chỉ nhắm vào những người có thu nhập cao. Vì thế bạn nên cân nhắc cả giá thành nhập sản phẩm về để xem có thể tiêu thụ được hay không.